Mua máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu tốt hơn?

Thứ ba, ngày 28/08/2018 22:59 PM
​Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu thì có tác dụng tốt hơn, cái nào tối ưu, tiết kiệm tinh dầu khi sử dụng?... Bài viết sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu thì có tác dụng tốt hơn, cái nào tối ưu, tiết kiệm tinh dầu khi sử dụng?... Trước tiên chúng ta hãy cùng so sánh về cách thức hoạt động của 2 loại thiết bị này, sau đó sẽ chỉ ra xem ta nên chọn loại nào nhé!

Cách thức hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán thể hiện rõ ràng ưu điểm của mình so với các loại đèn đốt tinh dầu. Máy hoạt động đơn giản hơn và vô cùng tiện dụng, chỉ cần cho nước và tinh dầu vào trong máy, cắm điện vào là sóng siêu âm sẽ rung động tạo ra cột khói phun lên và ta có thể cảm nhận hương thơm tinh dầu ngay lập tức. Không những vậy, hầu như các máy khuếch tán tinh dầu phun sương đều tự dừng khi hết nước và một số máy có thêm chức năng hẹn giờ.

Máy khuếch tán tinh dầu
Máy khuếch tán tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu

Về cách thức hoạt động, chúng ta có 2 loại chính là đèn xông tinh dầu sử dụng nếnđèn xông tinh dầu sử dụng điện. Về bản chất thì cả 2 loại này đều sử dụng nhiệt từ nến và nhiệt từ bóng đèn để khuếch tán hương thơm tinh dầu ra xung quanh. Tuy nhiên quá trình này thường tốn thời gian khởi động và khá phụ thuộc vào môi trường xung quanh bởi cần chờ nước nóng lên mới được nhỏ tinh dầu vào, hơn nữa nếu sử dụng đèn xông gần máy lạnh hay gần quạt thì nước sẽ lâu nóng hơn và khiến tinh dầu kém thơm.

Đèn xông tinh dầu
Đèn xông tinh dầu.

Nói đến đây thôi chắc các bạn cũng cân nhắc được loại nào thì tốt hơn rồi. Tuy nhiên hãy cùng phân tích kỹ hơn nữa trước khi lựa chọn nhé.

Máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu tỏa hương thơm rộng hơn?

Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng công nghệ sóng âm tạo ra các rung động mạnh với tần số 12-24 triệu lần/ phút nên dùng máy khuếch tán giúp mùi hương lan tỏa trong phạm vi rộng hơn, với một chiếc máy thông thường phạm vi sử dụng là từ 25-30 m2, một số loại máy với dung tích lớn thì phạm vi lên đến 50 m2, trong khi đèn xông tinh dầu có phạm vi khuếch tán nhỏ hơn nhiều, chỉ trong khoảng 15-20 m2.

Máy khuếch tán tinh dầu tỏa hương rộng
Máy khuếch tán tinh dầu có phạm vi tỏa hương thơm rộng hơn, tiết kiệm điện và tinh dầu hơn.

Không chỉ phạm vi khuếch tán vượt trội hơn mà máy khuếch tán còn tạo ra mùi hương thơm hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn. Vừa có phạm vi tỏa hương thơm rộng hơn, vừa tiết kiệm được tinh dầu hơn. Rõ ràng máy khuếch tán tinh dầu chiếm ưu điểm vượt trội cho với đèn xông tinh dầu.

Máy khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu, loại nào đẹp hơn?

Đèn xông tinh dầu thì đa số được làm từ gốm xứ, thủy tinh, do phải chịu nhiệt từ nến và bóng đèn tỏa ra. Cấu tạo của đèn xông tinh dầu cũng đơn giản, cũng có khá nhiều mẫu mã được bày bán. 

Máy khuếch tán tinh dầu không đơn giản chỉ là chiếc máy giúp tỏa hương trong phòng, mà còn tạo cảm giác hiện đại, sang trọng, với cột khói mờ ảo rõ nét cùng với mùi hương thơm tinh dầu. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy khuếch tán tinh dầu cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra máy khuếch tán tinh dầu do không phải dùng nhiệt để đốt nóng nên cũng an toàn hơn so với đèn xông tinh dầu.

Bộ máy khuếch tán tinh dầu

Giá bán của máy khuếch tán và đèn xông tinh dầu thế nào?

Từ đầu tới giờ, ta chỉ nhìn thấy lợi thế của máy khuếch tán tinh dầu. Chính vì nhiều ưu điểm như vậy, nên máy khuếch tán tinh dầu có giá đắt hơn đèn xông tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu có giá chỉ khoảng 50.000đ, hoặc loại đèn điện thủy tinh có giá 120.000đ còn máy khuếch tán có giá thấp nhất là 600.000đ.

"Tiền nào thì của nấy" nên mặc dù có giá đắt hơn nhưng lợi ích nhiều hơn, lịch lãm hơn thì nếu có điều kiện tôi nghĩ bạn nên chọn máy khuếch tán.

Lựa chọn máy khuếch tán hay đèn xông tinh dầu cho gia đình bạn?

Nhìn chung máy khuếch tán tinh dầu có ưu điểm vượt trội hơn, máy tạo ra hương thơm mạnh hơn, phạm vi khuếch tán lớn hơn, tiêu tốn ít điện năng, tiết kiệm tinh dầu và cũng tiết kiệm công sức cho người sử dụng.

Nếu bạn sử dụng cho phòng rộng, bạn thấy được công dụng của tinh dầu và sử dụng tinh dầu thường xuyên thì bạn nên mua 1 máy khuếch tán tinh dầu để sử dụng lâu dài.

Nếu bạn dùng trải nghiệm, hoặc thi thoảng mới xông tinh dầu thì có thể mua đèn xông tinh dầu với chi phí khá rẻ.

Vậy bạn chọn loại nào? Cá nhân tôi thì tôi thích máy khuếch tán tinh dầu, tôi thích làn khói sương mờ ảo tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình, và đừng quên ủng hộ Tinh dầu Thân Thiện nhé!

Thân Thiện
© 2016 ThanThien.com, All Rights Reserved