Cách sử dụng tinh dầu sả chanh hiệu quả

Thứ tư, ngày 17/10/2018 23:30 PM
Tinh dầu sả chanh không chỉ mang lại hương thơm dịu nhẹ, giúp thư giãn, thoải mái tinh thần, mà còn có công dụng cực kỳ tốt trong việc diệt khuẩn, xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả.

Tinh dầu sả chanh có tác dụng rất lớn trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng. Tuy nhiên, vì nó được chiết xuất đậm đặc nên cần phải biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây kích ứng da.

Tinh dầu sả chanh

Sử dụng tinh dầu sả chanh như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sử dụng tinh dầu sả chanh để xua đuổi muỗi và côn trùng một cách hiệu quả nhé:

Cách 1:

Sử dụng đèn xông tinh dầu Cho nước vào phần chứa nước của đèn xông, rồi nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu sả chanh. Đèn xông tinh dầu sẽ giúp khuếch tán mùi sả chanh khắp căn phòng của bạn.

Đèn xông tinh dầu sả chanh

Sử dụng đèn xông tinh dầu.

Cách 2:

Pha tinh dầu sả chanh vào nước lau nhà Nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào nước dùng để lau nhà và lau sàn nhà của bạn. Đơn giản vậy thôi, mùi hương của tinh dầu sả chanh đã được lan tỏa.

Cách 3:

Sử dụng bông, vải, khăn … Nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào bông hoặc vải thấm hoặc khăn, sau đó đặt chúng vào những góc có nhiều muỗi. Muỗi không thích điều này và sẽ bay đi xa.

Cách 4:

Pha tinh dầu sả chanh với cồn/rượu Bạn có thể pha một ít tinh dầu sả chanh với cồn/rượu, sau đó cho vào bình xịt và sử dụng nó để xịt vào các vùng có nhiều muỗi.

Vậy là bạn yên tâm nhé, vừa đuổi muỗi, lại vừa thơm nhà.

Thân Thiện
© 2016 ThanThien.com, All Rights Reserved